Nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh trong nhà theo phong thuỷ

Nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh trong nhà theo phong thuỷ

Hiện nay, xu hướng của nhiều gia chủ là thiết kế tiểu cảnh đẹp trong nhà để tạo không khí mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải lúc nào mang thiên nhiên lại gần với con người cũng tốt nên chúng ta cần sự tư vấn của các chuyên gia phong thuỷ khi thiết kế tiểu cảnh trong gia đình.

tc trong nha 004

Có lẽ chính vì lý do đó mà những thiết kế sân vườn càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà đẹp hiện đại. Một góc vườn trước nhà bên cạnh lối đi, dưới cầu thang hay góc nhà… có thể đem đến một chút hơi thở của thiên nhiên, tạo không gian thư giãn tinh tế.

huong va sac khu vuon 1

Tiểu cảnh trong khoa học phong thủy được xem là vật khí hay pháp khí khoa học phong thủy. Ví dụ như ngôi nhà nằm ở vị trí ngõ cụt, góc chết thì tiểu cảnh ở sân vườn trước nhà là vô cùng quan trọng. Đặc biệt tiểu cảnh đó phải có nước để dòng khí được luân chuyển. Đối với ngôi nhà quá chật chội tù túng thì tiểu cảnh có thể nhỏ hơn chứ không nên quá lớn nếu không tính âm sẽ thịnh lên không tốt.

pt cho khoang san vuon 3

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà được coi điểm tụ thủy và tiểu cảnh rất được ưa dùng trong nhà ờ sân vườn. Dạng tiểu cảnh có đủ núi non, cây cối, thác nước… chính là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ theo quan niệm Á Đông chứ không đơn thuần là trang trí.

pt cho khoang san vuon 2

Tiểu cảnh chủ yếu là cây xanh nếu cá nhân đó suy mộc, khuyết mộc. Dù là tiểu cảnh khô hay nước đều phải sạch sẽ. Tiểu cảnh nước thì phải là nước sạch, tránh nước đọng, cô bẩn. Tiểu cảnh núi phải có cây xanh tươi tốt.

tieucanh BN4

Về khía cạnh kiến trúc, tiểu cảnh nước hay núi có tính âm cao. Người ta thường không sử dụng tiểu cảnh ở những nơi tối tăm, có ít ánh sáng vào vì như vậy sẽ tăng thêm âm khí cho không gian sống. Do vậy hãy để tiểu cảnh ở không gian thông tầng, giếng trời,như vậy sẽ giúp cân bằng được âm dương.

xu huong 2

Quan điểm trong phong thủy về tiểu cảnh không cần thiết phải tốn diện tích quá lớn, mà phù hợp với mặt bằng diện tích của mỗi ngôi nhà. Tiểu cảnh trong nhà cũng giống như một vật khí hay một pháp khí. Có thể là tiểu cảnh khô, tiểu cảnh nước hay một bức tranh có bố cục rõ ràng cũng là một tiểu cảnh. Tiểu cảnh có tác dụng giúp điều tiết không gian sống, cân bằng âm dương, vì nó giúp cho con người thư giãn, thoải mái.

Bình luận

bình luận