Thi công hòn non bộ chất lượng

Thi công hòn non bộ chất lượng

Hòn non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Nghệ thuật hòn non bộ đẹp là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới.

Bước đầu tiên trong số những chỉ dẫn quan trọng để dựng hòn non bộ là phải phác họa nó ra, việc này ít nhất cũng giúp ta nhìn được tổng quan và hướng xây dựng v.v… Những điểm này tốt nhất là phải được đánh dấu trên nền đất bằng những cột mốc chắc chắn, nếu không thì nó rất dễ bị xóa mất dấu.

Xem thêm:  Tư Vấn Làm Hồ Nước Hòn Non Bộ Trong Ngôi Nhà ống

Ở những nơi không có sẵn những phiến đá hay tảng đá để làm thì chúng ta cần phải đào. Mục đích của công việc này là để cung cấp và thoát nước. Nếu như ta xây hòn non bộ chỉ bằng cách đơn thuần là đặt chúng lên nền đất thì chúng sẽ chặn đứng nguồn cung cấp độ ẩm ngay tại điểm đó.

Cái nền của cấu trúc hòn non bộ phải được chôn trong nền đất. Nền phải bao gồm nhiều loại đá, và cả những bức tượng để chưng sau này. Khi thi công hòn non bộ cần chú ý là đá nhỏ, đá mảnh, đá mỏng, đá phiến sét và những loại đá vụn không hợp để chưng bên trên, chúng có thể được sử dụng để rải trên bề mặt.

Xem thêm:  Kỹ thuật tạo dáng hòn non bộ

Ở điều kiện thường, khoảng 12 hay 15 inch (1 inch=2,5cm) độ sâu của những hố đào ban đầu là có thể giúp tầng đất cái thoát nước tốt, thường thì nông hơn ở những chỗ sườn dốc hoặc bờ. Nếu như tầng đất cái cứng thì ta nên cuốc đất để giúp thoát nước. Khi việc đào đã hoàn tất thì cấu trúc nền của non bộ sẽ dần trải ra – những phiến đá lớn được đặt vào vị trí, và những thứ khác đã được đặt đủ vào những vị trí quan trọng theo như thiết kế. Đồng thời với các bước thực hiện, nếu có sáng kiến hay ý tưởng gì thì sẽ được thêm vào.

Xem thêm:  Non bộ phải hài hòa với không gian

Minh Anh Sài Gòn chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế hòn non bộ độc đáo và nghệ thuật cùng với đội ngũ thợ lành nghề, kinh nghiệm, chế tác hòn non bộ trên nhiều dự án công trình khác nhau. Quý khách có nhu cầu xây dựng hòn non bộ hãy liên hệ trực tiếp với Minh Anh Sài Gòn.

Bình luận

bình luận