Trang trí không gian sân vườn độc đáo bằng nước

Trang trí không gian sân vườn độc đáo bằng nước

Trong không gian hiện đại các kiến trúc sư thường khéo léo sắp xếp tiểu cảnh nước bên trong sân vườn đẹp. Như vậy sẽ làm tăng cảm giác gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ, tạo nên những phút giây thư thái khi bước vào ngôi nhà bạn đang sống.

Nếu khuôn viên nhà rộng rãi bạn nên chọn cách bố trí một tiểu cảnh hồ cá trong sân vườn. Điều đó sẽ tạo cho ngôi nhà thoáng mát hơn, chúng ta nên kết hợp thêm những mô hình bằng sứ như tượng người hoặc con vật giúp cho tiểu cảnh sân vườn thêm hoàn hảo và hài hòa về mặt thẩm mỹ.

Với không gian sân vườn nhỏ, nếu không có điều kiện trang trí non bộ, suối, thác thì trong thiết kế sân vườn, bạn vẫn có thể đưa nước vào khu vườn nhỏ bằng những sản phẩm làm sẵn. Có thể là thác nước nhỏ được chế tác sẵn chỉ việc đem về trang trí, những vòi nước ngầm chảy ra từ những chậu lọ làm cho chúng ta có cảm giác thác nước thiên nhiên ngay tại trong nhà mình.

Ánh sáng mặt trời quá nhiều cho hồ có thể làm cho tảo và các sinh vật không phát triển, vì vậy bạn nên sử dụng một vành ao để hạn chế ánh sáng mặt trời. Bạn cũng có thể nuôi những giống cá ưa thích trong hồ và chăm sóc chúng để tạo một khoảng ao xinh. Thác nước trong thiết kế sân vườn là một ý tưởng rất tốt. Trong thực tế, thác nước cùng với sự biến hóa của những khối đá là nơi hoàn hảo cho không gian thư giãn của gia đình. Bên cạnh đó, chúng cũng mang tính thẩm mỹ khá cao và trở thành điểm nhấn cho không gian ngoài trời.

Hầu hết các ý tưởng sử dụng yếu tố nước có thể xây dựng dựa trên mục đích của không gian, từ đó đưa ra những thiết kế sân vườn phù hợp để tăng thêm tính năng cho khoảng sân vườn xinh đẹp. Thiết kế ao trong sân vườn được coi là phổ biến trong sân vườn biệt thự hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được việc thiết kế hồ nước như thế nào để tạo một hệ sinh thái tốt, có tính thẩm mỹ cao phù hợp với từng cảnh quan sân vườn.

kien thuc thu vi 3

Ý tưởng khu vườn bổ sung các công trình có yếu tố nước khiến cho không gian ngoài trời của bạn thêm độc đáo, hài hòa và thu hút hơn. Liên hệ Minh Anh Stone để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.

Bình luận

bình luận